Cua nhua loi thep, cua nhom cao cap - nicewindow.com.vn

Cua nhua loi thep, cua nhom cao cap - nicewindow.com.vn

tin tức nổi bật
hỗ trợ trực tuyến
A Tuân
0907 841 428
A Tuấn
0938 390 503
Phòng Kinh Doanh
0938 238 934
Chi Tiết - CHỌN MÀU CỬA NHÔM PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ

 Trước hết chúng ta định nghĩa MÀU SẮC CỬA, là khái niệm nói về màu cửa thanh khung bao (profile) tạo nên bộ Cửa đó. Những màu sắc của kính, phụ kiện là yếu tố phụ, và khi lựa chọn màu sắc cho Cửa. Ngày nay, khi mọi thứ trở nên đa dạng hơn, màu sắc cho Cửa được giải phóng sự sáng tạo để từ đó hình thành nên những thiết kế Cửa phù hợp và trở thành “điểm nhấn đặc biệt” cho ngôi nhà. Đặc biệt có những sự lựa chọn về chất lượng có thời gian bảo hành lên tới 20 năm (tất nhiên chi phí cũng cao hơn các mức 5 – 10 năm khá nhiều).

Riêng với nhôm Xingfa thì phổ biến trên thị trường hiện nay có những màu sắc cơ bản như sau: trắng, đen, màu ghi xám, màu nâu café và màu vàng sâm panh (không kể màu sắc trung tính và không có gam cố định ví dụ như màu Vân gỗ). Chúng ta có những tiêu chí sau để lựa chọn:

  1. Tiêu chí 1: căn cứ vào Mệnh năm sinh của Gia chủ

        a) Với người mệnh Kim

- Màu sắc nhôm phù hợp: Trắng, Vàng Sâm panh, Nâu café.

- Màu sắc nhôm có thể làm mà không ảnh hưởng xấu: Đen, Ghi ám

Màu sắc cửa phù hợp với gia chủ mệnh Kim

       b) Với người mệnh Mộc

 - Màu sắc nhôm phù hợp: Đen.

 - Màu sắc nhôm có thể làm mà không ảnh hưởng xấu: Vàng Sâm panh, Nâu cafe, Ghi xám.

      c) Với người mệnh Thủy

- Màu sắc nhôm phù hợp: Đen, Trắng.

 - Màu sắc nhôm có thể làm mà không ảnh hưởng xấu: Ghi xám

Màu sắc cửa phù hợp với gia chủ mệnh Mộc, Thủy.

             d) Với người mệnh Hỏa

- Màu sắc nhôm phù hợp: Vàng Sâm panh, Nâu cafe.

- Màu sắc nhôm có thể làm mà không ảnh hưởng xấu: Ghi xám, Trắng

            e) Với người mệnh Thổ

- Màu sắc nhôm phù hợp: Vàng Sâm panh, Nâu cafe.

- Màu sắc nhôm có thể làm mà không ảnh hưởng xấu: Ghi xám, Trắng, Đen

Màu sắc cửa phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa, Thổ.

        2. Tiêu chí 2: căn cứ vào màu sắc kiến trúc ngoại thất và nội thất của ngôi nhà

 - Đây là yếu tố rất quan trọng tạo nên điểm nhấn cho công trình. Với những Kiến trú sư thiết kế kỹ tính và tâm huyết, họ sẽ không bao giờ để “thả rông” màu sắc Cửa cho đứa con tinh thần của họ. Một ngôi nhà phối màu Cửa không hợp lý cũng tương tự như việc một cô gái xinh đẹp nhưng trang điểm bị lỗi.

- Và đây là những lưu ý khi kết hợp màu sắc Cửa với màu sơn tường khi áp dụng cho Nhà ở gia đình (không phổ biến cho các công trình kiến trúc nghệ thuật công cộng hoặc công trình không dùng để ở):

     . Cửa màu Đen: dùng tốt nhất cho tường màu trắng, đen, hoặc gam màu rất nhạt.

     · Cửa màu Trắng: dùng tốt nhất cho tường màu trắng, đen. Không nên kết hợp với tường gam màu nhạt, sẽ thiếu sự nổi bật.

     · Cửa màu Nâu café: dùng tốt nhất cho tường màu trắng.

     · Cửa màu Ghi: dùng tốt nhất cho tường màu trắng. Tránh kết hợp với tường có gam màu nóng (vàng, cam, hồng, đỏ) hoặc gam màu tối.

     · Cửa màu Vàng Sâm panh: dùng tốt nhất cho tường màu trắng, hoặc gam màu hết sức nhạt. Hạn chế kết hợp với tường có gam màu nóng (vàng, cam, hồng, đỏ).

       3. Tiêu chí 3: Lựa chọn màu sắc Cửa nhôm theo phong cách, độ tuổi.

Tính cách và sở thích mỗi người khác nhau, do vậy khi thiết kế ngôi nhà các kiến trúc sư cũng sử dụng thông tin này để phù hợp với Gia chủ. Với mỗi gam màu, sẽ bộc lộ được phần nào tính cách, sở thích của người chủ căn nhà. Dưới đây là ngôn ngữ của màu sắc Cửa nhôm được đội ngũ Nicewindow điểm lại:

 - Màu Đen: thường được khách hàng trẻ lựa chọn, họ có độ tuổi phổ biến từ 25 – 35 tuổi. Màu đen là gam màu bộc lộ sự thẳng thắn và đầy cá tính

- Màu Trắng: màu dành cho sự nhẹ nhàng, bình dị, sự yên tĩnh và an toàn. Những người sử dụng màu Trắng thường rất tinh tế, nội tâm sâu sắc . Độ tuổi cho gam màu này không giới hạn và tính ứng dụng cũng rất đa dạng cho nhiều loại hình công trình kiến trúc khá nhau.

 - Màu Nâu café: phù hợp với những người ưa thích không gian trầm, tĩnh lặng. Những ngôi nhà sử dụng màu Nâu café cho phông Cửa thường có sự tĩnh mặc , kết hợp với nội thất thường có gam màu sẫm. Độ tuổi khách hàng này khá trẻ, phổ biến từ 30 – 40 tuổi.

 - Màu Ghi xám: màu cho những chủ nhà có tính cách hướng ngoại, mong muốn chinh phục và cầu tiến. Gam màu này khá “an toàn” khi kết hợp với các màu sơn tường nên thường được sử dụng khá phổ biến. Khách hàng không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên nếu cần sự phá cách về kiến trúc thì đây có thể không phải là gam màu giúp thể hiện tốt điều đó.

 - Màu Vàng Sâm panh: phù hợp những không gian có yêu cầu cao về sự sang trọng & lịch lãm. Bên cạnh đó, chủ nhà sử dụng màu này cần sự phá cách và khác biệt trong ngôi nhà của mình so với những lựa chọn thông thường. Đây là những người có tính cách mạnh mẽ và nghị lực cao. Ấn tượng khi làm việc với họ là sự quyết đoán trong cách làm việc và suy nghĩ. Độ tuổi phổ biến của Khách hàng sử dụng màu Vàng Sâm panh phổ biến từ 38 – 55 tuổi. Đây cũng là gam màu tạo ra được ấn tượng khá biệt bên ngoài cho công trình, tạo giá trị bền vững về thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc mà nhiều khách hàng vẫn thường gọi vui là “đẹp lâu”.

          4.  Tổng kết :

Trên đây là một số thông tin liên quan đến màu sắc Cửa, trong đó có những nhận xét mang tính thống kê dựa trên sự tương tác với Khách hàng. Đội ngũ thiết kế của Nicewindow mong muốn với kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích được phần nhỏ bé cho người nhà khi lựa chọn màu sắc cho Hạng mục Cửa – một trong những Hạng mục quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà.

 Và tất nhiên rồi, màu sắc phù hợp nhất là lựa chọn có thể đáp ứng cả 3 nhóm Tiêu chí nêu trên. Thật là không có gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn đó nâng tầm kiến trúc bên ngoài, tôn lên thiết kế nội thất bên trong, mang lại nhiều may mắn – tài lộc , lại thổi được phong cách vào tâm hồn Gia chủ trong ngôi nhà mình dành nhiều tâm huyết.