Cua nhua loi thep

Cua nhua loi thep

tin tức nổi bật
hỗ trợ trực tuyến
A Tuân
0907 841 428
A Tuấn
0938 390 503
Phòng Kinh Doanh
0938 238 934
Chi Tiết - Thế nào là cửa nhựa uPVC tốt nhất, thanh nhựa uPVC tốt nhất

Là loại vật liệu mới tuy nhiên của nhựa uPVC nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường cửa trong xây dựng dân dụng do chất lượng ổn định, có kiểu dáng đẹp, chống nước, cách âm, nhiệt tốt, không bị lão hóa hay phai màu lại chống cháy cao hơn các loại vật liệu khác.
Để chọn được cửa nhựa ưng ý chủ đầu tư và đơn vị gia công sản xuất cần lưu ý 1 số vấn đề sau

1. CHỌN LỰA THANH NHỰA uPVC DÙNG TRONG CỬA NHỰA LÕI THÉP

Thanh nhựa uPVC (Profile) đa khoang là nguyên liệu chính dùng trong sản xuất cửa nhựa lõi thép gia cường việc lựa chọn thanh nhựa rất quan trọng quyết định việc bộ cửa nhựa. Các Công ty cửa nhựa đều sử dụng thanh Profile được sản xuất từ vật liệu uPVC viết tắt từ Poly Vinyl Chloride –Unplasticized có nghĩa là nhựa vinyl tổng hợp không hoá dẻo. Các thanh Profile khác nhau ở quy trình pha trộn và thiết kế của thanh Profile. Chọn Profile nên chọn các thanh trắng đục( ít pha nhựa phế) chọn thanh có độ bóng và quan trọng nhất chọn thanh nhựa phải chọn thanh có độ dày cao, bề mặt nhựa lớn,có thiết kế nhiều khoang hay còn gọi là các thanh tăng cứng bởi chỉ thanh nhựa tốt mới đảm bảo được vậy. Các thanh nhựa nhập khẩu Trung Quốc hay hàng kém chất lượng khác thường ăn bớt nguyên liệu bằng cách giảm trọng lượng của thanh để giảm chi phí giá thành và tỷ lệ pha bột đá thường cao hơn rất nhiều so với các thanh nhựa tốt.

Một số thương hiệu thanh nhựa đang được sử dụng tại Việt Nam.

Hàng nhập khẩu:
- Thanh nhựa Inoutic có nguồn gốc của CHLB Đức nhập đa phần là từ nước thứ 3: là 1 sản phẩm chất lượng cao kiểu dáng vát cạnh đẹp. Nhưng giá thành quá cao so với giá trị thực do nhà sản xuất và thương mại đẩy giá hưởng lợi. Thị phần tiêu dùng ở Việt Nam ít. Giá thành cửa dùng thanh nhựa này thường từ 2.4 triệu – 3,5 triệu/M2
- Thanh nhựa Veka, Rehau, Komerling: cũng xuất xứ CHLBĐ. Nhưng được sản xuất tại Trung Quốc có kiểu dáng đẹp, chất lượng cao nhưng giá bán cao hơn giá trị rất nhiều nên ngoài thanh nhựa Komerling do được công ty Eurowindow đầu tư quảng cáo quá nhiều là bán tương đối được còn lại thị phần rất nhỏ 2.1triệu – 3,2 triệu/M2
- Thanh nhựa Conch và Shide đây là 2 loại thanh nhựa của Trung Quốc đã bán tại thị trường Việt Nam trên 10 năm có kiểu dáng bình thường chất lượng kém nhưng do trọng lượng nhẹ và giá rẻ nên được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm cho khách hàng để giảm giá thành đầu vào thời gian gần đây do khách hàng Việt Nam kỹ tính và hiểu biết hơn nên 2 loại này gần như bị giảm thị phần bán hàng rất nhiều vào tay các đơn vị khác. Giá thành loại cửa nhựa dùng 2 loại hàng này vào khoảng trên dưới 1 triệu /M2.
- Ngoài ra còn 1 số thương hiệu nữa là hàng nhập khẩu của Trung Quốc nhưng ít được biết tới do các vấn đề chất lượng, giá cả nên không có nhiều khách hàng lựa chọn

2. LÕI THÉP GIA CƯỜNG

Do cửa nhựa uPVC với độ cứng không cao bằng gỗ hay cửa sắt nên để tăng cường khả năng chịu được tác động ngoại lực hay chính khả năng chịu được trọng lượng bản thân nó và để bắt các loại phụ kiện chặt hơn người ta dùng lõi thép để đút vào bên trong các khoang của thanh Profile. Lõi thép được dùng ở đây đa số các đơn vị dùng lõi thép mạ điện, hoặc mạ kẽm( Cá biệt có những đơn vị khi dùng không dùng lõi thép mà dùng lõi gỗ để giảm chi phí giá thành) có độ dày từ 1,2-2mm tùy theo ứng dụng. Với thanh cửa sổ mở trượt, quay thường dùng lõi thép dày 1,2 mm còn với thanh cửa đi hay các thanh lõi khung bao thường dùng loại 2mm.

Lõi thép được cắt phù hợp với từng loại nhựa sau đó công nhân sẽ đút vào trong thanh Profile ( đã được đục lỗ khóa, thoát nước) và dùng súng bắn vít bắn định vị giữa nhựa và lõi thép tạo liên kết thống nhất.

Lõi thép thường có 2 loại chất lượng là mạ điện hay mạ kẽm.

3. HỆ THỐNG GIOĂNG CHỐNG NƯỚC

Khác với cửa Gỗ, Nhôm hay cửa sắt hệ thống gioăng của của nhựa thông minh và bền hơn rất nhiều. Với 2 hệ thống cửa mở quay có gioăng khung và gioăng kính kết hợp đã ngăn chặn tối đa xâm nhập của nước vào trong nhà ngay cả khi đó là cửa sổ mở quay trong. Với hệ mở trượt có gioăng nỉ, gioăng lông tăng cưởng khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nước hắt. Hiện nay cửa nhựa có 2 loại gioăng là loại đút rời và loại đùn liền vào thanh nhựa. Loại đùn liền vào thanh nhựa có khả năng chống nước tốt hơn và bền hơn do phải dùng nguyên liệu tốt mới đùn dính vào thanh nhựa được. Do công nghệ này cao cấp không nhiều công ty làm được.

4. PHỤ KIỆN KIM KHÍ

Trong sản phẩm cửa nhựa uPVC phụ kiện kim khí là thành phần không thể thiếu được đối với 1 bộ cửa. Phụ kiện kim khí ở đây bao gồm các loại bản lề, các thanh chuyển động chốt đa điểm, các ổ khóa, tay cầm, móc chốt, thanh chống gió, thanh định vị góc mở…Tùy theo từng loại cửa mà sử dụng các loại phụ kiện khác nhau.

Với phụ kiện kim khí, chủ đầu tư cũng có được sự lựa chọn linh hoạt dựa theo báo giá của các loại phụ kiện trên thị trường. Tùy theo từng loại cửa và vốn đầu tư của dự án bên bán hàng tư vấn, chủ đầu tư quyết định thương hiệu để người sản xuất tiến hành lắp ráp. Giá tiền chênh lệch giữa các lựa chọn loại phụ kiện và hãng phụ kiện của Trung Quốc và Đức chênh lệch giá trên 200%. Cách ứng dụng phụ kiện cũng rất đa dạng với từng loại cửa nhân viên bán hàng cũng có thể tư vấn cho chủ đầu tư các bộ khác nhau làm giảm giá thành hoăc tăng thêm về chất lượng.
Phụ kiện có nhiều loại và nguồn gốc xuất xứ khác nhau lên giá thành cũng khác nhau.Hiện nay tại Việt Nam có máy hãng lớn sau đây:

+ RoTo : Xuất xứ CHLBĐức nhưng đa số nhập khẩu qua Trung Quốc vì thị trường này là trung tâm phân phối hàng của hãng này hoặc có thể nhập khẩu qua Singapo . Hãng này có khoảng 2% khách hàng lựa chọn vì hàng chất lượng tốt nhưng giá bán rất cao nên doanh số còn thấp. Hãng hiện chưa có đại lý tại Viêt Nam.

+ Winkhaus: Xuất xứ CHLB Đức. Thương hiệu này mới bắt đầu được sử dụng tại Việt Nam 2 năm trở lại đây. Ưu điểm chất lượng tốt, ít hàng giả, nhái. Phần lớn nhập khẩu tại Trung Quốc, Singapo, Malaysia. Nhược điểm giá đắt, nhập hàng rất khó, thời gian chờ đợi lâu do lượng hàng không có sẵn. Có rất ít khách hàng tại Việt Nam lựa chọn và ít công ty sử dụng.

+ GU: Đây là thương hiệu có xuất xứ từ CHLBĐức được nhiều người biết tới nhất do làm thị trường tại Việt Nam từ tương đối sớm( trên dưới 10 năm). Hàng có chất lượng cao, giá thành rẻ hơn 3 thương hiệu trên nhưng vẫn khá đắt so với người tiêu dùng tại Việt Nam và hàng giả hàng nhái rất nhiều nên đang giảm dần doanh số bán hàng. Hàng được sản xuất lắp ráp phần lớn ở Trung Quốc.

+ GQ: Đây là hãng phụ kiện có xuất sứ Trung Quốc . Có mặt tại thị trường Việt Nam trên dưới 10 năm. Chất lượng hàng tương đối nhưng do quan lý công tác bán hàng không chặt chẽ nên bị làm giả làm nhái quá nhiều chiếm trên 80% hàng đang bán tại Việt Nam là hàng giả.

+ Ngoài ra còn 1 số thương hiệu hàng Trung Quốc cũng đã có mặt tại Việt nhưng không bán được hàng do chất lượng hoặc nguồn cung không ổn định. Các sản phẩm phụ kiện nêu trên có 1 điểm chung là không bị hàng giả hàng nhái quá nhiều và không dán tem chống hàng giả hay không có 1 cơ quan nào đại diện chính thức tại Việt Nam để thực hiện bảo hộ hàng, bảo hành hay các chính sách về quản lý chất lượng hiệu quả.